• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư hệ tiết niệu”

31/08/2020 08:08

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 29/08, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư hệ tiết niệu”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.


BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 29/08, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư hệ tiết niệu”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.   

Ung thư hệ tiết niệu sinh dục thường đề cập tới ung thư thận, ung thư biểu mô đường niệu, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, Việt Nam ghi nhận gần 2.500 ca mắc mới ung thư thận và hơn 1.500 ca mắc ung thư bàng quang .... Cùng với đó hơn 2000 trường hợp đã tử vong vì căn bệnh này.

Các bệnh lý ung thư hệ tiết niệu thường ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh. Bên cạnh đó, với đặc thù về vị trí tổn thương thuộc hệ tiết niệu, sinh dục, người bệnh có tâm lý e ngại, chỉ đi khám khi các triệu chứng đã nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày, điều này là rất đáng tiếc bởi lẽ phát hiện sớm mang lại cơ hội điều trị bảo tồn các cơ quan, giúp người bệnh thoải mái hơn, hiệu quả điều trị cao hơn.

Theo thống kê, khoảng 60% trường hợp ung thư tiết niệu phát hiện bệnh ở giai đoạn khu trú; 40% trường hợp còn lại phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Do đó, nắm rõ cách nhận biết các bệnh ung thư thuộc hệ tiết niệu sẽ giúp cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tùy vào các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ cơ quan có khối u hoặc phẫu thuật bảo tồn, xạ trị hay hóa trị giúp kiểm soát sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư. Việc tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng sống cho người bệnh. Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật bằng robot, xạ trị kỹ thuật cao, điều trị đích, điều trị miễn dịch ứng dụng các thành tựu khoa học từ các giải thưởng Nobel Y học đã được áp dụng thường quy tại bệnh viện K, mang lại những kết quả đáng kích lệ.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến ung thư hệ tiết niệu như các dấu hiệu, biểu hiện ban đầu của bệnh; việc tầm soát, phát hiện sớm căn bệnh này được thực hiện như thế nào; yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư hệ tiết niệu; có những phương pháp nào phòng ngừa và điều trị bệnh;  ..... Bệnh viện K tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư hệ tiết niệu” phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy ngày 29/08/2020.   

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=F-C9PUin2Fc 

Khách mời tham dự chương trình:  

 + ThS.BS Đỗ Anh Tuấn, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K.  

+ ThS.BSCK II Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng khoa Nội tiêu hóa trên và hệ tiết niệu, Bệnh viện K.  

 + Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng. 

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook