• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến “Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư đại trực tràng”

18/08/2020 14:08

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 15/08, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư đại trực tràng”, chương trình đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K. 

Theo Ghi nhận ung thư năm 2018, ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến thứ 5 tại Việt Nam sau ung thư gan, phổi, dạ dày và ung thư vú. Năm 2018, nước ta ghi nhận gần 15.000 ca mắc mới, tỉ lệ 13,4/100.000 người, và khoảng hơn 7000 ca tử vong vì căn bệnh này. 

Trước đây, người mắc ung thư đại trực tràng thường gặp ở độ tuổi trên 50 thì hiện giờ căn bệnh này có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Tại Bệnh viện K, các bác sỹ đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng cho người bệnh ở độ tuổi 12 đến 18…. Đây là hồi chuông cảnh báo, mọi người cần đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát phát hiện sớm để điều trị kịp thời, bởi khi phát hiện ở giai đoạn sớm thì hiệu quả điều trị càng cao. 

​Ngoài việc ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi nhuộm màu, phóng đại giúp nâng cao chất lượng khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư đại trực tràng thì việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến để điều trị căn bệnh này càng được chú trọng tại Bệnh viện K. Theo đó, các phác đồ hóa, xạ trị luôn được các bác sỹ cân nhắc cẩn trọng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Trong hoạt động ngoại khoa, Bệnh viện K cũng triển khai phẫu thuật nội soi Robot Davinci thế hệ Xi trong điều trị ung thư đại trực tràng. Phương pháp phẫu thuật này ngày càng hoàn thiện hơn để đạt được 2 mục tiêu quan trọng là phẫu thuật triệt để hơn và bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu nhất. Bệnh viện K cũng là Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam trang bị hệ thống Robot này, đây là kỹ thuật cao nhất có tích hợp trí tuệ nhân tạo và cách mạng 4.0. 

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả tầm soát, điều trị ung thư đại trực tràng thì chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng tác động đến hiệu quả và chất lượng sống của người bệnh. Các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa, xạ trị, liệu pháp địch .... có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng. Do đó chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý với người bệnh đang điều trị ung thư đại trực tràng; ung thư đại trực tràng có thể chữa khỏi hay không; người bệnh cần lưu ý những gì trước và sau khi phẫu thuật, hóa xạ trị; người bệnh có nên kiêng đạm để khối u không phát triển; ..... là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm.

​Trong chương trình tư vấn trực tuyến số 17 “Những điều cần biết về điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư đại trực tràng”, các chuyên gia của Bệnh viện K sẽ cùng chia sẻ về những vấn đề trên và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích mà bạn đọc quan tâm về việc điều trị, chăm sóc người bệnh ung thư đại trực tràng.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=6CytT4AJ3B4

Khách mời tham dự chương trình:

+ TS.BS Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1 Bệnh viện K.

GS.TS Lê Thị Hương, Viện Trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K. 

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook