• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến “Những điều cần lưu ý dành cho người bệnh đang điều trị ung thư để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19”

14/08/2020 08:08

BVK - 10h00 Thứ Bảy ngày 08/08, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Những điều cần lưu ý dành cho người bệnh đang điều trị ung thư để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19”chương trình đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang là mối quan tâm, lo lắng hàng đầu của mọi quốc gia. Số lượng người mắc và tử vong vì dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại. Mặc dù các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đang được tích cực thực hiện nhưng đến nay, trên thế giới vẫn chưa có vacxin để phòng ngừa COVID-19. Tại Việt Nam, những ngày vừa qua dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nước ta đã ghi nhận hơn 600 người mắc, do đó cách quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe đó là nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa dịch bằng cách thực hiện các khuyến cáo mà Bộ Y tế đưa ra. Điều này càng quan trọng đối với những người mắc bệnh mạn tính, có sức đề kháng yếu.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể có vai trò quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Những người bệnh có hệ thống miễn dịch bị suy yếu có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn, bao gồm cả nhiễm virus như COVID-19. Với khoảng 300.000 người bệnh đang sống chung với căn bệnh ung thư, điều này càng trở nên đáng lưu tâm bởi phần lớn các bệnh nhân ung thư thường có nguy cơ bị tổn thương hệ thống miễn dịch cao, do sự suy giảm hệ miễn dịch, các bệnh nhân ung thư đã hoặc đang điều trị đều có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cao hơn khi nhiễm COVID-19. Mức độ ảnh hưởng còn tùy thuộc vào loại ung thư mắc phải, phương pháp đã điều trị, tuổi và bệnh lý kết hợp (đái tháo đường, suy tim ...). Đặc biệt, nguy cơ bị tổn thương miễn dịch thường cao nhất trong thời gian đang điều trị ung thư tích cực hoặc vừa kết thúc đợt điều trị hóa chất, xạ trị, phẫu thuật... Do vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch và bảo đảm cho nhóm bệnh nhân ung thư hồi phục sau điều trị và tránh khỏi các nguồn lây nhiễm trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát là hết sức quan trọng.

Vậy người bệnh ung thư cần lưu ý những gì trước/trong/sau điều trị để vừa đảm bảo hiệu quả chữa trị, vừa tăng cường sức khỏe để phòng ngừa dịch bệnh; người bệnh có nên đến khám trong thời điểm này hay không; đến lịch điều trị hóa trị nhưng vì dịch bệnh thì có nên rời ngày điều trị; việc phát thuốc 02 tháng/lần được áp dụng với trường hợp nào .... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Những điều cần lưu ý dành cho người bệnh đang điều trị ung thư để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19” vào 10h00 Thứ Bảy ngày 08/08/2020.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=ISxHplkFUH8

Chương trình sẽ cung cấp thông tin hữu ích, những lời khuyên giúp người bệnh yên tâm hơn khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện, cũng như giải đáp, tư vấn về các vấn đề bệnh nhân quan tâm trong mùa dịch.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

+ TS.BS Đào Văn Tú, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng; Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu Quán Sứ; Phụ trách Phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện K.

+ ThS.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng khoa Nội lồng ngực, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện K.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi ngay từ bây giờ vào phần tin nhắn fanpage Bệnh viện K hoặc để lại câu hỏi ngay dưới bài viết này để Ban biên tập tập hợp, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp trong chương trình.

Kính mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook