Rực rỡ sắc màu ở triển lãm tranh tại khoa Nội Nhi, Bệnh viện K

20/01/2022 08:01

BVK - Những dịp Lễ đặc biệt trong năm, đặc biệt là ngày Tết gần kề có lẽ luôn khiến mỗi người hướng về khoảnh khắc đoàn viên của các gia đình. Các bạn nhỏ ai ai cũng háo hức mong được nhận những món quà với bao tình cảm của ông bà, cha mẹ và người thân. Nhưng có những nơi thật khác …..

Không được trở ngôi nhà thân yêu như em bé khỏe mạnh khác, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K vẫn hàng ngày gắn bó với buồng bệnh, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Để bù đắp, sẻ chia tình yêu thương đến những em bé ấy, bệnh viện K cùng với nhiều đoàn từ thiện đã tổ chức, trao quà và tiền mặt dành tặng các con trong những ngày chào đón năm mới đến gần.

Đặc biệt, 02 ngày vừa qua sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K đang ngập tràn sắc màu. Các bệnh nhi đã cùng với bố mẹ tham gia triển lãm tranh ngay tại nơi các em điều trị. Đây là món quà các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội vẽ và gửi tặng các bệnh nhi ung thư thay cho lời chúc tốt đẹp nhất, động viên các bạn cố gắng điều trị, sớm khỏi bệnh để trở về nhà cùng gia đình đón Tết sum vầy.

Những bức tranh rực rỡ sắc vàng của hoa mai, màu hồng tươi thắm của hoa đào ….. khiến sảnh khoa Nhi lúc nào cũng có không khí rộn ràng, vui tươi, ở đó nỗi buồn đã vơi đi, lo lắng cũng không còn hiện hữu mà thay vào đó là những nụ cười của các em nhỏ và sự ấm lòng, yên tâm của gia đình các bệnh nhi. Sự quan tâm, sẻ chia của các đoàn từ thiện là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa để các em có thêm động lực, lạc quan vượt qua những ngày dài điều trị.

Bệnh viện K luôn trân quý tình cảm các đơn vị, tổ chức đã chia sẻ với người bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh nhi. Hi vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều đoàn, đơn vị khác cùng đồng hành với bệnh viện trên hành trình đầy thách thức mà bệnh nhân ung thư phải trải qua.