• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

TẬN CÙNG NỖI ĐAU, VỢ VÀ CON ÚT MẤT VÌ UNG THƯ, NGƯỜI CHỒNG CÁNG ĐÁNG GIA ĐÌNH CÓ CON GÁI TRẦM CẢM, CON TRAI THƯ UNG THƯ XƯƠNG VÀ CHĂM MẸ GIÀ 80 TUỔI

17/05/2022 11:05

BVK - Thật khó để so sánh nỗi đau nào nhiều hơn, ngặt nghèo hơn nỗi đau nào, nhất là tại Bệnh viện K, nơi điều trị bệnh hiểm nghèo mang tên ung thư. Đa phần người bệnh điều trị bệnh đều có hoàn cảnh khó khăn bởi gánh nặng kinh tế, sức khỏe của căn bệnh này để lại là rất lớn, mỗi người bệnh là một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau, ai cũng cần lắm sự chia sẻ, cảm thông. Và ở đó cũng có không ít hoàn cảnh được ví là “Tận cùng nỗi đau” 

Như hoàn cảnh của gia đình anh Trần Công Tiến, sinh năm 1969, quê tại Tổ dân phố số 3, Phường Lộc Hòa, Nam Định, với công việc là thợ xây, sức khỏe đã yếu, anh buổi làm buổi không, 1 tháng nào đông việc thì tiền công được 4 triệu. Nhìn vóc dáng nhỏ bé, gầy gò cứ cặm cụi của anh thì có lẽ cũng không ai hình dung cuộc sống của anh quá khó khăn nếu anh chỉ tự lo cho mình, nhưng trên đôi vai ấy là cả gia đình, anh phải gồng sức cáng đáng.

Vốn dĩ anh vẫn có 1 gia đình êm ấm, hạnh phúc bên người vợ tần tảo với công việc may thêu, nhưng mọi thứ như một giấc mơ muốn quên đi từ năm 2011 với gia đình nhỏ của anh chị..... Sinh được 03 người con, con gái út sinh năm 2011 đã mất vì bệnh ung thư cơ vân chỉ 1 năm sau khi chào đời. Nỗi đau mất con chưa kịp nguôi ngoai thì năm 2013, vợ anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư vú.

“Bác sỹ bảo nhập viện mổ và điều trị, vẫn còn cơ hội nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu. Biết bị bệnh vợ tôi chỉ ở viện 01 tháng rồi xin về, được thêm 8 tháng ở nhà nữa là năm 2014 vợ tôi mất. Tôi bất lực lắm, vì điều kiện không có, vừa mất con, lại mất vợ, nếu không vì còn 02 đứa nhỏ và mẹ già, chắc tôi cũng không biết sẽ ra sao.....” – anh Tiến tâm sự.

Số tiền công ít ỏi vì 1 tháng chỉ làm được hơn chục công do sức khỏe yếu, không đủ để anh trang trải chi phí nhưng “có rau ăn rau, có cháo ăn cháo”, 1 gia đình khuyết đi hình ảnh người vợ tảo tần, người con kháu khỉnh vẫn phải động viên nhau vượt lên nỗi đau, cố gắng sống. Khó khăn chồng chất nhưng nhờ sự động viên của anh em, hàng xóm, anh chắt chiu từng đồng cho con gái lớn sinh năm 2007 và con trai thứ 2 sinh năm 2009 được đến trường cùng các bạn.

Vì mẹ già đã ngoài 80, vì 2 con, người đàn ông với gương mặt khắc khổ, ai thuê gì làm nấy, ở xóm làng ai cũng biết đến hoàn cảnh gia đình hộ cận nghèo của anh Tiến, xót xa nhưng vẫn trải lòng “Gia đình họ là hộ cận nghèo đó, nhưng là hộ cận nghèo hay hộ nghèo cũng không đủ nói về hoàn cảnh gia đình anh trải qua....”

Số tiền công ít ỏi, đi xây thì được 290 ngàn/ngày giúp gia đình anh bữa no, bữa thiếu vượt qua 8 năm ở cảnh gà trống nuôi con. Những tưởng trời thương cho anh và các con sức khỏe rồi nương tựa nhau qua ngày nhưng không ......

Ngày nghe tin con trai anh chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương, là ngày người đàn ông này khóc òa, anh kìm nén chia sẻ, mọi thứ như sụp đổ, bao nhiêu nỗi đau là bấy nhiêu nước mắt, người đàn ông khắc khổ này đã trải qua 2 lần mất đi người thân là vợ và con nhỏ, nên với anh, con trai mắc ung thư là nỗi đau tận cùng không thể nói thành lời ....

Anh Tiến cũng trải lòng “Bố tôi bỏ đi khi tôi 3 tháng tuổi, chỉ có mẹ chăm sóc, nuôi tôi khôn lớn, nên tôi hiểu mất bố, hay mẹ với 1 đứa trẻ là sự thiệt thòi không gì bù đắp được. Các con đã mất mẹ, nếu giờ tôi gục ngã, các con tôi và mẹ tôi 80 tuổi nay ốm mai đau biết bấu víu vào đâu, nên tôi chạy vạy khắp nơi, vay tiền cho con điều trị. Tôi vay mượn anh em được 115 triệu đồng điều trị cho con. Cháu điều trị từ tháng 3 năm 2022, truyền hóa chất 4 đợt, phải mua thuốc ngoài vì con kháng thuốc, hiện giờ tiền thuốc là gần 50 triệu/2 đợt, ngoài ra còn thuốc men uống, đi lại, nằm viện, sinh hoạt. Còn nước còn tát, tôi vay được đâu sẽ nhờ cậy lo chạy chữa cho con, vì các con là nghị lực, là niềm hy vọng cuối cùng của tôi, nhà không có gì giá trị, nhưng nếu vay mượn không đủ tôi cũng chấp nhận bán căn nhà để lo trị bệnh cho con, được đâu hay đó”.

Anh vừa chăm con trong mỗi đợt điều trị, vừa không khỏi lo lắng cho con gái cả và mẹ già yếu, bởi con gái anh từ đầu năm nay có triệu chứng trầm cảm, hiện giờ tạm thôi học, cứ nói đến đi học là con gào thét, không đi. “Tôi rất thương con, đứa đầu học giỏi lắm, con bé nhút nhát nhưng trước nay đi học lúc nào cũng khiến tôi yên tâm, nhưng sau khi biết em trai bị bệnh, con không chịu đi học, tâm lý thất thường, tôi nghĩ tội con bé vì chắc con hiểu tôi vất vả nên không đi học để đỡ gánh nặng cho tôi, càng vậy tôi càng đau đớn hơn vì không lo nổi cho con....” Anh Tiến chia sẻ.

Anh Tạ Ngọc Long, Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Hòa, Nam Định chia sẻ “Hoàn cảnh của gia đình anh Tiến rất khó khăn, ở địa phương chúng tôi cũng đã họp bàn và kêu gọi vận động mỗi người một chút hỗ trợ anh để điều trị cho con trai. Hy vọng sẽ có nhiều sự chung tay để gia đình anh vượt qua được, hoàn cảnh gia đình rất ngặt nghèo”.

ThS.BS Hoàng Thu Trang, Phó Trưởng khoa Nội nhi, điều trị trực tiếp cho bé Trọng An chia sẻ “Trọng An điều trị mới được 2 đợt, nếu điều trị ổn thì phác đồ tiếp theo sẽ là phẫu thuật, bé còn cả quả trình dài vì vậy rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người, cậu bé khá hiểu chuyện nên cũng thương bố, tâm sự khóc rất nhiều, nhưng được các bác sỹ các bạn cùng điều trị động viên nên con cũng ổn định tâm lý hơn, ở bệnh viện chúng tôi cũng kêu gọi hỗ trợ phần nào cho Trọng An để em yên tâm điều trị”.

Bệnh viện K mong muốn các nhà hảo tâm cùng chia sẻ, động viên anh Tiến và gia đình để viết tiếp ước mơ đến trường cho con gái đầu của anh Tiến và giúp bé Trọng An điều trị bệnh.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

- Anh Trần Công Tiến: 0918543294.

Chủ tài khoản: Trần Công Tiến. Số tài khoản: 13001016997229

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam.

TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

MS: 02

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook