• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

TẾT TRUNG THU ĐẶC BIỆT CỦA BỆNH NHI UNG THƯ

01/10/2020 08:10

BVK - Tết Trung thu là nét đẹp truyền thống của người Việt bao đời nay, đây là cũng là dịp các em nhỏ luôn náo nức đón chờ. Cứ mỗi dịp Trung thu hàng năm, Bệnh viện K lại tràn ngập sắc đỏ của những chiếc đèn ông sao, ánh đèn đủ sắc màu của những chiếc đèn lồng mà các em nhỏ cùng cầm trên tay tung tăng vui đùa, múa ca trong sảnh bệnh viện.

Hơn ai hết, Bệnh viện K luôn thấu hiểu sự mong mỏi của các bệnh nhi và gia đình của các con, do đó mỗi chương trình được tổ chức đều mang ý nghĩa, mong tuổi thơ các con trôi qua sẽ mãi lưu giữ những khoảnh khắc yên vui, hạnh phúc - bởi những đứa trẻ ấy không được may mắn có sức khoẻ như bạn bè cùng trang lứa.

Năm nay là một Tết Trung thu đặc biệt, rất đặc biệt.

Không có chú Cuội, chị Hằng trông trăng và phá cỗ, cũng không có những chương trình Vui Tết Trung thu với hàng trăm bạn nhỏ tham dự như mọi năm, vì tình hình dịch bệnh, vì sự an toàn và sức khoẻ của các con nên Bệnh viện phối hợp cùng đại diện các đoàn từ thiện đến trao quà cho các con.

Một tuần trước Tết Trung thu 2020 gần 60 đoàn, cơ quan, đơn vị cùng nhiều nhóm thiện nguyện như Công ty TNHH Việt Đức, đoàn Trái tim Big ones, nhóm Thiện tâm Khâm Thiên, nhóm Lì xì yêu thương, nhóm Veo, Công ty truyền thông giải trí VNSOUND, Hội Phụ nữ Đoàn tiếp nhận cung ứng 15, Bộ Tham mưu, Tổng cục kỹ thuật, ... đã đến thăm hỏi và trao quà động viên tình thần cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K.

Những ngày vừa qua, gần 60 đoàn từ thiện đã đến trao hơn 1 tỷ đồng tiền mặt cho gần 2000 bạn nhỏ; và rất nhiều quà cũng được trao cho 3000 bệnh nhi háo hức, đón chờ.

Dù không còn hình ảnh chương trình quen thuộc vui Trung thu đêm Rằm như mọi năm nhưng không khí tại Bệnh viện K lúc này vẫn luôn rộn ràng bởi những tiếng cười và ánh mắt vui tươi của các em nhỏ khi được đón nhận tình yêu thương và sự chia sẻ của cộng đồng.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K chia sẻ “Trung thu là dịp mà Bệnh viện K đón nhận sự chung tay, đồng hành của rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm chia sẻ với người bệnh ung thư, đặc biệt là các em nhỏ. Tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt nỗi đau và cũng là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Bệnh viện K xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, vấn đề sức khoẻ của các con luôn được ưu tiên hàng đầu, do đó Bệnh viện rất mong muốn nhận được sự chia sẻ, cảm thông và phối hợp của các đơn vị, và rất may mắn là Trung thu năm nay của các con vẫn lưu giữ được những khoảnh khắc ấm áp, quây quần. Chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm cùng đồng hành với các bệnh viện, để không chỉ những em nhỏ đang điều trị tại đây, mà trẻ em trên khắp cả nước sẽ đươc vui Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn trong vòng tay yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.”

Các đơn vị, nhà hảo tâm có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội, tầng 1, nhà C, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để chung tay thực hiện các chương trình, trao quà chia sẻ cho các người bệnh ung thư và các bệnh nhi.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook