"VUI HỘI TRĂNG RẰM" CÙNG NHỮNG CHIẾN BINH NHÍ

09/09/2022 16:09

BVK - Tết Trung thu hàng năm có lẽ là dịp mà các em nhỏ vẫn luôn mong ngóng mỗi mùa thu về. Tết Trung thu càng trở nên đặc biệt hơn với những bệnh nhi ung thư, thay vì vui chơi bên bạn bè cùng trang lứa, cùng vui đến trường phá cỗ đêm rằm thì các con đã quen dần với việc gắn liền với khoa điều trị.

Với nhiều bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện K ở vùng sâu vùng xa, là người dân tộc thì Trung thu vẫn còn là điều gì đó thật xa vời, hình ảnh những chiếc bánh trung thu, những chiếc đèn ông sao hay đèn lồng có nhạc, có chị Hằng tặng quà .... vẫn chỉ là trong những lời kể của mẹ.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu ấm áp và ý nghĩa, một ký ức tuổi thơ đẹp dưới ánh trăng đêm rằm, Bệnh viện K đã phối hợp với Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K.

Để tổ chức được chương trình và mong muốn thực hiện một phần nào đó ước mơ của các con, các thầy cô của trường cùng với các y bác sĩ đã trực tiếp động viên, thăm hỏi, gọi điện, nhận thiệp ghi ước mơ và món quà con muốn được trao. Đoàn đã chuẩn bị 200 phần quà để trao tặng tất cả bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện, với những bé đang điều trị ngoại trú sẽ được gửi quà đến tận tay các con.

Những ước mơ của các con thật bình dị, chỉ đơn giản là "con muốn có chiếc váy màu hồng", "con muốn có một đôi giày màu trắng"; "con ước có một chiếc xe tập đi"; "con muốn trở thành thiên thần màu xanh"....... vừa nghẹn ngào, vừa xúc động, ước mơ của các con một phần nào đó đã được thực hiện. Tất cả những món quà và tình yêu thương đã được gửi trao từ tấm lòng của các thầy cô, có y bác sĩ và cả những bạn nhỏ tự tay gói ghém chuẩn bị quà gửi đến những "chiến binh nhí".

Thay vì những tiếng loa thông báo đến giờ tiêm truyền, khoa nhi bệnh viện K đã rộn ràng hơn bao giờ hết bởi những âm thanh các con cười đùa vui vẻ, những bài hát thiếu nhi được ngân nga .... bên mâm cỗ Trung thu được bày trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh mà nhóm cắt tỉa Bình An, Hội "yêu Ikebaba Việt Nam", Trường Mầm non B Hà nội 3 gửi đến tặng các con.

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh”

Những bậc làm cha làm mẹ đã không kìm nén được xúc động, đứng ở cửa lặng lẽ dõi theo con và khóc. Những giọt nước mắt đó Ngoài thương con còn là sự cảm động với tình cảm, sự quan tâm của bệnh viện và các nhà hảo tâm tới các con ở một nơi mà lúc đầu vốn chỉ nghĩ rằng tới đây để điều trị bệnh hiểm nghèo.

Bệnh viện K đã trở thành ngôi nhà chung của các chiến binh nhí, ở đây con có sữa uống, con có cô giáo dạy học, con có quà được trao.... và hơn cả là các con có một tình yêu vô bờ của rất rất nhiều những trái tim nhân ái hướng về, chở che.

Chúc các con đón Tết trung thu rộn ràng tiếng cười, ấm áp yêu thương bên gia đình và có những khoảnh khắc tuổi thơ thật đẹp!

Yêu thương!