• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư đường tiêu hóa"

21/09/2020 08:09

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 19/09, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vai trò của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư đường tiêu hóa", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, nước ta có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, khoảng 115 ngàn trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, do đó ung thư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn xã hội.

Song song với những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong điều trị ung thư thì vấn đề tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm những bệnh ung thư thường gặp luôn dành được sự quan tâm lớn từ bạn đọc. Đặc biệt là những bệnh ung thư đường tiêu hoá như ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng ....

Ghi nhận ở nước ta năm 2018 có tới 17.527 trường hợp mắc mới ung thư dạ dày (chiếm 10,6%); 14.733 ca mắc ung thu đại trực tràng chiếm 8,9%, những con số này là hồi chuông cảnh báo, mọi người cần đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát, sàng lọc các bệnh ung thư để phát hiện và điều trị kịp thời, bởi với các bệnh ung thư nói chung, ung thư đường tiêu hoá nói riêng việc phát hiện ở giai đoạn sớm luôn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị.

Ngoài việc nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm, Bệnh viện K luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị. Điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phác đồ điều trị ngoại khoa, hoá trị, xạ trị tiên tiến nhất trên thế giới giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. Bên cạnh hiệu quả của phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư thì phương pháp hóa trị và xạ trị đóng góp vai trò tối quan trọng, quyết định trực tiếp đến quá trình điều trị cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Thời gian qua, Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cấn tư vấn liên quan đến bệnh ung thư đường tiêu hoá như:ung thư đường tiêu hoá cần được điều trị như thế nào; bao nhiêu lâu sau khi phẫu thuật có thể điều trị hóa xạ trị; người bệnh sau khi xạ trị cần lưu ý những gì; tác dụng phụ của quá trình hóa, xạ trị ung thư đối với người bệnh sẽ kéo dài bao lâu; cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi hóa, xạ trị; người bệnh điều trị hóa trị, xạ trị ung thư đường tiêu hoá có được hưởng bảo hiểm y tế hay không...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 20 với chủ đề "Vai trò của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư đường tiêu hóa", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Khách mời tham dự chương trình:

+ PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

+ ThS.BS Nguyễn Công Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm xạ trị Quốc gia, Trưởng khoa Xạ lồng ngực, Bệnh viện K

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=gijn2Se1EhU

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi ngay từ bây giờ vào phần tin nhắn fanpage Bệnh viện K hoặc để lại câu hỏi ngay dưới bài viết này để Ban biên tập tập hợp, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp trong chương trình.

Kính mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook