• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến: "Những điều cần lưu ý trong điều trị ung thư vùng đầu cổ"

16/11/2020 08:11

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 14/11, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Những điều cần lưu ý trong điều trị ung thư vùng đầu cổ”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Trên thế giới, ung thư đầu cổ chiếm trên 650.000 ca bệnh và 330.000 ca tử vong hàng năm. Ung thư đầu cổ đứng thứ 7 trong số các bệnh ung thư phổ biến nhất. Ung thư vùng đầu cổ được đặt tên theo cơ quan khởi phát bệnh như ung thư vòm mũi họng, khoang miệng, họng miệng, hạ họng, thanh quản, tuyến giáp, tuyến nước bọt, ung thư da vùng đầu cổ, ung thư mũi xoang...

Rượu bia và thuốc lá là hai yếu tố nguy cơ quan trọng nhất làm tăng tỷ lệ mắc ung thư vùng đầu cổ. Để phòng ngừa ung thư vùng đầu cổ các chuyên gia Bệnh viện K khuyến cáo người dân nên chủ động đến khám tầm soát ung thư hàng năm. “Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám tầm soát ung thư vùng đầu cổ, đặc biệt là ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện K có xu hướng tăng lên. Hiện tại, ung thư tuyến giáp xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất Việt Nam với hơn 5.400 ca mắc mới nhưng may mắn, đây là loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao. Ung thư vùng đầu cổ nói chung, ung thư tuyến giáp nói riêng khác hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm”. PGS.TS Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia, Trưởng khoa Xạ đầu cổ, Bệnh viện K cho biết.

"Thời gian qua, Bệnh viện K đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để điều trị ung thư vùng đầu cổ như: Phẫu thuật cắt tuyến giáp qua đường miệng; phẫu thuật tạo hình vùng đầu cổ; đưa vào sử dụng khu điều trị I 131; nhiều kỹ thuật xạ trị hiện đại như IMRT, VMART .... cũng đánh dấu một bước phát triển quan trọng về ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Một tin vui cho người bệnh đó là nhiều phương pháp điều trị ung thư vùng đầu cổ được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định hiện hành, do đó giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo quyền lợi cũng như hiệu quả điều trị." - TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K chia sẻ. 

Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cần tư vấn liên quan đến bệnh ung thư đầu cổ như: các phương pháp phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh này; ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hay không; ung thư da vùng đầu cổ có thể phẫu thuật tạo hình không; có những phương pháp điều trị nào để điều trị ung thư vòm họng; người bệnh điều trị I131 cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi điều trị ...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 28 “Những điều cần lưu ý trong điều trị ung thư vùng đầu cổ”

Link theo dõi chương trình: 

Khách mời tham dự chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=Y21mQKOILGE

+ PGS.TS Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia, Trưởng khoa Xạ đầu cổ, Bệnh viện K.

+ TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

 

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook