• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến: "Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá và tiến bộ trong điều trị ung thư thực quản"

09/11/2020 08:11

BVK – 09h00 Thứ Bảy ngày 07/11, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá và tiến bộ trong điều trị ung thư thực quản”, chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

"Ung thư biết sớm trị lành" - đó là thông điệp các y bác sỹ muốn truyền tải đến cộng đồng để mọi người cùng nâng cao nhận thức của mình, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, không ai mong muốn; hiện nay nước ta đang có hơn 300 ngàn người sống chung với căn bệnh này. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, nước ta có gần 165.000 số ca mắc mới, khoảng 115 ngàn trường hợp tử vong cũng vì ung thư. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, do đó ung thư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn xã hội.

"Yếu tố quyết định việc điều trị thành công và có thể kéo dài, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh hay không, phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Nếu người bệnh may mắn phát hiện ở giai đoạn sớm thì có tỷ lệ chữa trị thành công rất cao, ngược lại nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì hiệu quả điều trị giảm đi rất nhiều và để lại gánh nặng lớn về kinh tế. Với riêng bệnh ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, đại trực tràng, thực quản thì việc phát hiện ở giai đoạn sớm luôn có vai trò quyết định hiệu quả điều trị. Thời gian qua số lượng người dân đến khám tầm soát ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa ngày càng gia tăng, người dân đã chủ động hơn trong việc quan tâm đến sức khỏe của mình và nhiều người bệnh phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm, tiên lượng điều trị rất khả quan". PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

Song song với vấn đề tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, những tiến bộ, kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong điều trị ung thư thường gặp luôn dành được sự quan tâm lớn từ bạn đọc. Đặc biệt là những bệnh ung thư đường tiêu hoá như ung thư dạ dày, ung thư thực quản ....

​“Thời gian qua, Bệnh viện K đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung thư đường tiêu hóa. ​Ngoài việc nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm thì điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện K luôn được chú trọng, điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phương pháp tiên tiến nhấttrên thế giới ứng dụng vào quá trình khám chữa bệnh giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. ​Điều trị ung thư đường tiêu hóa là điều trị đa mô thức gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, .... Các phác đồ hóa, xạ trị luôn được các bác sỹ cân nhắc cẩn trọng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Với riêng bệnh ung thư thực quản, trong hoạt động ngoại khoa, Bệnh viện K triển khai thường quy phẫu thuật nội soi ung thư thực quản, kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh, mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân so với mổ mở, vì vết mổ nhỏ hơn, thẩm mỹ hơn, giảm đau sau mổ tốt, hồi phục nhanh và tốt hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít biến chứng nhiễm trùng hơn.. Phương pháp phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt trong ung thư thực quản ngày càng hoàn thiện hơn để đạt được 2 mục tiêu quan trọng là phẫu thuật triệt để hơn và bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu nhất.” – TS.BS Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1 Bệnh viện K chia sẻ. 

Thời gian qua, Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cấn tư vấn liên quan đến bệnh ung thư đường tiêu hoá như: ung thư đường tiêu hoá cần được điều trị như thế nào; các phương pháp phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa; bao nhiêu lâu sau khi phẫu thuật có thể điều trị hóa xạ trị; tác dụng phụ của quá trình hóa, xạ trị ung thư đối với người bệnh sẽ kéo dài bao lâu; cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi hóa trị; người bệnh điều trị hóa trị ung thư đường tiêu hoá có được hưởng bảo hiểm y tế hay không; mổ nội soi ung thư thực quản được chỉ định với bệnh nhân nào...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 27 với chủ đề "Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá và tiến bộ trong điều trị ung thư thực quản", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=-rceCbvovZU

Khách mời tham dự chương trình:

+ TS.BS Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng 1 Bệnh viện K. 

 

 + PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K.

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook