• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của phẫu thuật và hóa trị trong điều trị ung thư phổi"

23/11/2020 08:11

BVK – 09h00 Thứ Bảy ngày 21/11, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Vai trò của phẫu thuật và hóa trị trong điều trị ung thư phổi”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu người mắc mới và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Năm 2018, Việt Nam có thêm hơn 23.000 người mắc ung thư phổi, con số này có thể sẽ tăng lên vào những năm tiếp theo. Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao thứ hai chỉ sau ung thư gan.

Ung thư phổi là một khối mô bất thường, phát triển quá mức và không hài hòa với những tổ chức bình thường kế cận. Ung thư phổi có hai loại chính: Ung thư phổi tế bào nhỏ, chiếm khoảng 10%; Ung thư phổi không tế bào nhỏ, chiếm khoảng 90%. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguyên nhân tác động gây nên bệnh ung thư phổi gắn với môi trường, chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí và nếp sống thiếu vệ sinh… Đặc biệt khi có nhiều yếu tố phối hợp với nhau, nguy cơ mắc bệnh càng tăng.

Ở giai đoạn đầu, hầu hết trường hợp mắc ung thư phổi đều không có triệu chứng điển hình nên rất khó nhận biết, dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý đường hô hấp khác. Cho tới khi một số triệu chứng bộc lộ rõ rệt như ho dai dẳng, ho ra máu, khó thở, đau tức ngực… thì phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên khó khăn hơn. 

Phát hiện sớm ung thư phổi sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa. Vì vậy việc phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư phổi luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để kéo dài sự sống, tỷ lệ sống trên 5 năm xấp xỉ 44,5%. Với người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối tiên lượng sẽ kém hơn nhiều.  

Hiện nay tại Việt Nam bệnh ung thư phổi đang được điều trị theo các phương pháp hiện đại và hiệu quả như phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị, phương pháp nhắm trúng đích. Tùy vào giai đoạn của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến ung thư phổi như các dấu hiệu, nguyên nhân gây bệnh; việc tầm soát, phát hiện sớm căn bệnh này được thực hiện như thế nào; các phương pháp hiện đại được ứng dụng vào điều trị ung thư phổi; vai trò của phẫu thuật và hóa trị trong điều trị ung thư phổi; các tác dụng phụ khi điều trị bệnh; cấn làm gì để phòng ngừa và điều trị bệnh;  ..... các chuyên gia Bệnh viện K đã chia sẻ về các vấn đề này trong chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vai trò của phẫu thuật và hóa trị trong điều trị ung thư phổi" phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K vào lúc 09h00, Thứ Bảy ngày 21/11/2020. 

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn/videos/820259338764679

Khách mời tham dự chương trình: 

+ TS.BS Đỗ Hùng Kiên, Trưởng khoa Nội đầu cổ, phổi, Bệnh viện K.

 

+ TS.BS Nguyễn Khắc Kiểm, Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện K. 

+ Dẫn chương trình: ThS Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K

Trân  trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook