• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến: “Tư vấn dinh dưỡng và điều trị ngoại khoa cho người bệnh ung thư vú”

28/09/2020 10:09

BVK - 09h00 Thứ Bảy ngày 26/09, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tư vấn dinh dưỡng và điều trị ngoại khoa cho người bệnh ung thư vú”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K. 

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, nước ta có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú là 15.000 người mắc chiếm tỷ lệ 9,2% và hơn 6000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, bởi ung thư vú cũng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới, là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Nếu như trước đây, người mắc ung thư vú thường gặp ở độ tuổi trên 40 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Tại Bệnh viện K, các bác sỹ đã điều trị cho một số chị em ở độ tuổi ngoài 20 …. Bởi vậy, công tác nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung thư vú ngày càng được Bệnh viện K chú trọng hơn. Điều trị ung thư vú là điều trị đa mô thức với các phương pháp: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết và điều trị đích. Trong đó điều trị phẫu thuật (ngoại khoa) luôn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị. Vừa qua, Bệnh viện K đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật tạo hình; phẫu thuật cao cấp “3 trong 1” giúp thon gọn vòng 2, cân đối vòng 1 mang lại niềm vui cho nhiều chị em điều trị căn bệnh này. Từ đó suy nghĩ mặc cảm phẫu thuật hay điều trị ung thư là mất đi vẻ đẹp vốn có, mất đi sự tự tin đã không còn nữa, chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư được cải thiện và nâng cao hơn, họ đã quay trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày, và hạnh phúc nhất là nhiều chị em được cảm nhận niềm hạnh phúc với thiên chức làm mẹ. 

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả tầm soát, điều trị ung thư vú thì chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng tác động đến hiệu quả và chất lượng sống của người bệnh. Các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa, xạ trị, ... có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng. Do đó chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý với người bệnh đang điều trị ung thư vú; người bệnh cần lưu ý những gì trước và sau khi phẫu thuật, hóa xạ trị; người bệnh có nên kiêng đạm để khối u không phát triển; ..... là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm.

Thời gian qua, Ban biên tập của chương trình đã nhận nhiều câu hỏi liên quan đến phẫu thuật tạo hình cho người bệnh ung thư vú; những bệnh nhân như thế nào có thể phẫu thuật tạo hình được; ung thư vú có mấy giai đoạn nào; giai đoạn nào có thể mổ bảo tồn; phẫu thuật có được bảo hiểm y tế chi trả hay không; chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh trước và sau phẫu thuật; ...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 22: “Tư vấn dinh dưỡng và điều trị ngoại khoa cho người bệnh ung thư vú”, chương trình được phát trực tiếp trên fanpage và youtube của Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=qK_tN3xTl7w&t=34s

Khách mời tham dự chương trình:

GS.TS Lê Thị Hương, Viện Trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K. 

+ TS.BS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook