• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu khoa Khám bệnh theo yêu cầu Tân Triều

23/02/2023 15:02

KHOA KHÁM BỆNH THEO YÊU CẦU –CƠ SỞ TÂN TRIỀU

Địa chỉ: Tầng 2- Nhà A- Bệnh Viện K Tân Triều

Email: khambenha.bvk@gmail.com

 

1. Lãnh đạo tiền nhiệm:

PGS.TS.BS  Nguyễn Tiến Quang

2. Lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng khoa: TS.BSCK II. Nguyễn Văn Hùng

Phó trưởng khoa: TS.BS Nguyễn Diệu Linh

Điều dưỡng trưởng khoa: ĐDCKI Đinh Thị Bích

Nhân sự hiện nay

26 cán bộ nhân viên, trong đó:

- Tiến sỹ - Bác sĩ CKII: 02

- Thạc sỹ: 03

- Bác sĩ CKI: 01

- Điều dưỡng CKI : 01

- Cử nhân điều dưỡng: 08

- Cử nhân CĐĐD: 09

- Kỹ thuật viên CĐ: 01

- Y công: 01

3. Lịch sử hình thành và phát triển của khoa

 Cùng với quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện ( từ 2 cơ sở khám và điều trị ban đầu là cơ sở Quán Sứ và Tam Hiệp), thì cơ sở 3 Tân Triều được xây dựng và đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cả về số lượng và chất lượng nên khoa Khám Bệnh Theo yêu cầu Tân Triều được ra đời ( ngày 19 tháng 5 năm 2017) như một sự đáp ứng nhu cầu cấp bách của chất lượng khám và điều trị.

Là một khoa non trẻ với đội ngũ con người khiêm tốn (trực thuộc khoa điều trị A, lúc đầu tham gia xây dựng, vận hành chỉ có 6 người), diện tích của khoa chỉ có 1 phần tầng 2 nhà A với 6 phòng khám khiêm tốn, trang thiết bị đặt tại khoa chỉ có máy nội soi TMH, máy siêm âm, bàn khám phụ khoa. Nhưng được sự hỗ trợ của các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khoa khám bệnh Tân Triều, chẩn đoán hình ảnh, các phòng chức năng của bệnh viện, cũng như sự chỉ đạo, quan tâm đúng mức, sát sao của lãnh đạo bệnh viện, khoa khám bệnh yêu cầu đã mở rộng quy mô lên 12 phòng khám, tiến hành tiếp đón, khám chữa bệnh với chất lượng tốt nhất.

Hiện nay cùng với sự phát triển chung của bệnh viện, khoa khám bệnh theo yêu cầu đã tổ chức xây dựng mô hình phát triển để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, mở rộng số lượng phòng khám, triển khai khám bệnh ngày thứ bảy, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư như nội soi huỳnh quang...Áp dụng công nghệ thông tin với mục tiêu đưa sự thuận lợi nhất tới khám chữa bệnh khoa đã đưa mô hình khám bệnh trực tuyến ( bệnh nhân được đăng ký khám qua hệ thống cổng thông tin, làm giảm sự phiền hà cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh).

Để đáp ứng những đòi hỏi bức thiết của bệnh viện, cũng như nhu cầu cần khám sang lọc ung thư của người bệnh đến khám tại bệnh viện ( bệnh lý ung bướu kết hợp bệnh lý nội khoa). Khoa phòng đã và đang triển khai một số chuyên nghành sâu như khám bệnh lý tim mạch cho những bệnh nhân có chỉ định điều trị xạ trị, hóa trị, phẫu thuật để tạo sự thuận lợi nhất cho người bệnh các khoa lâm sàng.

Trải qua thời gian đầu thành lập khoa với sự khó khăn về con người, cũng như trang thiết bị, sau một thời gian phát triển và hoàn thiện , các hoạt động của khoa đã đi dần vào sự ổn định, uy tín của khoa phòng tăng cao, tập thể khoa luôn giữ vũng được tinh thần đoàn kết, gắn bó, thống nhất, cùng hướng để xây dựng khoa phòng phát triển.

4. Chức năng và nhiệm vụ

4.1. Chức năng

Khoa khám bệnh theo yêu cầu là khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về:

+ Tiếp nhận khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú, thực hiện công tác điều trị ngoại trú, theo dõi bệnh nhân đến khám lại định kỳ và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu theo yêu cầu của người bệnh đến khám bệnh.

+ Tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến.

+ Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh ung bướu.

4.2. Nhiệm vụ

Khám, chữa bệnh

+ Phối hợp với các khoa lâm sàng, cận lâm sàng tổ chức khám bệnh theo chuyên khoa, tiếp nhận, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội, ngoại trú tại bệnh viện.

+ Kê đơn điều trị ngoại trú, theo dõi người bệnh đến khám bệnh định kì.

+ Thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng theo yêu cầu, đúng chỉ định.

+ Tư vấn, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh về công tác phòng, phát hiện sớm bệnh ung thư, điều trị bệnh ung bướu và chăm sóc sức khỏe ban đầu theo yêu cầu của người bệnh đến khám bệnh.

+ Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, theo dõi tình hình bệnh ung bướu khu vực được phân công để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

+ Phối hợp với các khoa lâm sàng hội chẩn tiếp nhận người bệnh vào điều trị. Tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán, điều trị bệnh ung bướu.

+ Thực hiện đúng các qui trình kĩ thuật, thủ thuật trong khám, chẩn đoán người bệnh ung bướu theo quy trình kĩ thuật bệnh viện.

Đào tạo cán bộ

+ Tư vấn cho Giám đốc bệnh viện tham gia đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ nhân viên trong khoa, cán bộ y tế tuyến dưới được gửi đến học tập và thực hành khi có yêu cầu.

+ Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công.

Nghiên cứu khoa học

+ Đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học kĩ thuật xuất phát từ nhu cầu thực tế theo xu hướng phát triển của nền y học hiện đại.

+ Ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật trong công tác khám chữa bệnh ung bướu.

+ Chủ trì và tham gia công trình nghiên cứu khoa học các cấp về bệnh ung thư.

+ Phối hợp cùng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng xây dựng và trình Hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện thông qua phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam.

Chỉ đạo tuyến

 + Tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn về phòng, phát hiện sớm, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư.

+ Tham gia chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung bướu theo yêu cầu của bệnh viện.

 + Tham gia công tác chỉ đạo chuyên môn kĩ thuật cho y tế cơ sở, thực hiện chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn theo chỉ đạo của bệnh viện.

 + Xây dựng các qui trình và biên tập các tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác phòng, phát hiện sớm, điều trị, chăm sóc người bệnh ung thư.

 + Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe khi được bệnh viện phân công.

 Hợp tác quốc tế

 + Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về bệnh ung thư theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.

 + Chủ động khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về công tác khám chữa bệnh ung bướu và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

 + Tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học về chẩn đoán, điều trị bệnh ung bướu dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

 Quản lí công tác khoa

 + Triển khai và thực hiện quy chế hoạt động của khoa, quy định tại quy chế bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước, Bộ Y tế và Bệnh viện.

 + Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban bệnh viện, tham gia sinh hoạt khoa học.

 + Thường xuyên giáo dục nâng cao y đức trong cán bộ và thực hiện tốt quy chế giao tiếp của khoa.

 + Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định.

 + Tổ chức tốt công tác thống kê bệnh tật, thống kê số liệu người bệnh đến khám chữa bệnh theo yêu cầu.

 + Thực hiện tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí trong điều trị, kê khai, tính đúng, tính đủ các chi phí điều trị của bệnh nhân. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

 + Thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo quy định của Nhà nước và Bệnh viện. 

Quyền hạn

 + Được tự chủ trong các hoạt động chuyên môn theo phân cấp của Bệnh viện.

 + Có quyền đề xuất, kiến nghị với Giám đốc bệnh viện về các vấn đề liên quan đến hoạt động và phát triển của khoa.

 Mối quan hệ công tác

 + Chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Giám đốc bệnh viện về các mặt hoạt động của khoa.

 + Kết hợp với phòng Tổ chức cán bộ trong bố trí, sắp xếp, điều phối nhân lực hợp lý.

 + Phối hợp với các khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong khám, chẩn đoán và tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị.

 + Tổ chức, phối hợp với các chuyên khoa tiến hành các buổi hội chẩn, kiểm thảo tử vong, bình bệnh án tại khoa, liên khoa, liên bệnh viện.

 + Phối hợp với các khoa, phòng chức năng trong bệnh viện thực hiện triển khai tốt các hoạt động của khoa, của bệnh viện.

 + Tham gia các hoạt động đoàn thể: Công đoàn, phụ nữ, đoàn thanh niên...

 5. Tổ chức

 Thực hiện bố trí  buồng khám bệnh chuyên khoa liên hoàn, hợp lý và đảm bảo công tác chuyên môn, tránh lây nhiễm bệnh tật.

 + Khu khám bệnh: Các buồng khám bệnh chuyên khoa, các buồng khám theo yêu cầu.

 + Khu xét nghiệm cận lâm sàng theo yêu cầu.

 + Khu hành chính: Phòng trưởng khoa, nơi tiếp đón bệnh nhân, phòng họp khoa, phòng trực, khu hậu cần...

 Nhân lực

 + Trưởng khoa, phó trưởng khoa, điều dưỡng trưởng khoa do Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm và miễn nhiệm.

 + Trưởng khoa chịu trách nhiệm cá nhân trước Giám đốc và pháp luật về toàn bộ hoạt động của  khoa cũng như các nhiệm vụ do Giám đốc bệnh viện giao.

 + Các phó trưởng khoa và điều dưỡng trưởng khoa giúp trưởng khoa một số lĩnh vực được phân công và chịu trách nhiệm trước trưởng khoa về công việc được giao.

 + Nhân viên khoa được đáp ứng theo nhu cầu công việc và khả năng hiện có của bệnh viện.

 6. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

 Mặt bằng

 + Các phòng khám bệnh chuyên khoa, phòng khám theo yêu cầu, phòng thủ thuật.

 + Khu xét nghiệm cận lâm sàng, làm thủ thuật theo yêu cầu.

 + Khu bệnh nhân chờ khám.

 + Khu làm thủ tục tiếp đón, phát số, hướng dẫn người bệnh.

 + Phòng thường trực cấp cứu, trưởng khoa.

 + Những thành tựu trong lĩnh vực khám, chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     Khoa thành lập được gần 6 năm nhưng đã tổ chức tiếp nhận khám và điều trị cho gần triệu lượt người bệnh đến khám và chữa bệnh, thực hiện hàng trăm nghìn ca thủ thuật đạt chất lượng tốt, là địa chỉ tin cậy của người bệnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

     Cùng với sự chuyển mình của bệnh viện nhằm không ngừng vươn lên trong chất lượng khám và điều trị. Khoa đã triển khai và tổ chức đón tiếp bệnh nhân đến khám từ 5h45 phút và các phòng khám bắt đầu từ 6h.

 + Mở rộng khoa khám bệnh thêm 1 dẫy tầng 2 nhà A, tiến hành sửa chữa cải tạo, tăng thêm phòng khám.

 + Cải tạo khu lấy máu khang trang sạch đẹp.

 + Sửa chữa khu tiếp đón bệnh nhân, lắp điều hòa trung tâm, tăng cường ghế ngồi tại khu ngồi chờ khám.

 + Tăng cường cây xanh trong khu khám bệnh tạo cảnh quang tươi mát.

 + Triển khai thêm phòng khám Giáo sư và khám trực tuyến.

 + Tham gia vào hoạt đào tạo của bệnh viện đi giảng bài tại các tuyến cơ sở.

 7. Định hướng phát triển của khoa phòng.

  Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh khoa Khám bệnh theo yêu cầu đã xây dựng kế hoạch phát triển khoa ngắn hạn, cũng như dài hạn bao gồm:

 + Mở rộng và tăng cường thêm phòng khám, như khám chuyên khoa tim mạch.

 + Tăng số lượng tiếp đón khám chữa bệnh vượt chỉ tiêu kế hoạch.

 + Tăng cường thêm chất lượng khám chữa bệnh, như tăng thêm phòng siêu âm, để giảm quá tải bệnh nhân phải chờ đợi lâu.

 + Xây dựng khu phòng chụp MRI, Chụp vú riêng cho khoa khám yêu cầu.

 + Đã lập kế hoạch và gửi Phòng Vật tư thiết bị xin mua thêm trang thiết bị máy móc và chẩn đoán cận lâm sàng, như máy MRI, Máy chụp vú, máy siêu âm, điều trị LEEP...

 + Đẩy mạnh trương trình sàng lọc ung thư đến tuyến y tế cơ sở ( khám xe lưu động).

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook