• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Ngặt nghèo hoàn cảnh gia đình có bố là bệnh binh nặng, con đầu bị mù, con thứ mắc ung thư xương

05/09/2022 10:09

Cậu bé 18 tuổi là chỗ dựa cho mẹ và các em, chăm bố và anh bệnh nặng

Hoàn cảnh của vợ chồng chị Nguyễn Thị Cúc, 53 tuổi quê tại Hà Tĩnh có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Chồng chị là bệnh binh nặng 81% hiện sống tại Trung tâm khu điều dưỡng tâm thần kinh Nghệ An; người con đầu do ảnh hưởng từ di chứng của bố đi bộ đội nên bị mù 1 mắt, thoát vị đĩa đệm, nay đã hơn 30 tuổi những chưa lập gia đình, cũng không có công việc; người con thứ 2 làm công tác hậu cần trong quân đội lập gia đình 5 năm nhưng hoàn cảnh không khá hơn, giờ chưa có con; người con thứ 3 vì hoàn cảnh gia đình quá khó nên vào Nam làm thêm; chỉ có em Trần Đức Dương có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ, là điểm tựa của 2 em út tuổi ăn tuổi học.

Sinh ra đã ở điều kiện khốn khó, em Trần Đức Dương thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, thương mẹ cha nên em rất chăm chỉ học hành, nhiều năm liền là học sinh khá giỏi của lớp. Sau mỗi buổi học Dương phụ giúp cha, mẹ trong công việc đồng áng, lo cơm nước cho các em và cả những công việc nặng nhọc mà bố em vì sức khỏe chưa thể gánh vác cùng mẹ. Cuộc sống dù khó khăn nhưng anh em Dương động viên mẹ và bố để cùng vượt qua, cố gắng học hành chăm chỉ với ước mơ “thoát nghèo”.

"Ung thư xương” là biến cố lớn nhất với cậu trai trẻ tuổi 18

​Nhưng khó khăn càng nhiều thêm với gia đình chị Cúc vào tháng 6/2021 khi Dương bị đau chân và đi khập khiễng nhiều ngày, tình trạng đi lại rất khó khăn. Tới bệnh viện Việt Đức khám, cả gia đình nghe tin sét đánh khi Dương được chẩn đoán ung thư xương, em được phẫu thuật ghép xương đùi với chi phí khoảng 180 triệu đồng. Đây là con số quá lớn với gia đình em vào lúc đó, càng buồn hơn khi tương lai của cậu bé 18 tuổi chông chênh hơn lúc nào hết .......

Gần 1 năm qua, cứ nghĩ sức khỏe đã ổn nhưng tới tháng 5 năm 2022, Dương có biểu hiện đau tái lại tại vị trí ghép xương đùi trước đó, em được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh tái phát và chuyển tuyến cho em ra bệnh viện K điều trị. Hiện em đang được điều trị hóa chất và sắp tới sẽ phẫu thuật. Chi phí ca mổ dự kiến khoảng 300 triệu đồng và sau đó tiếp tục điều trị ước khoảng 12 đợt điều trị hóa chất. Chi phí mỗi đợt hóa trị trên, dưới 20 triệu đồng do các thuốc điều trị phần lớn nằm ngoài danh mục bảo hiểm.

Đã vay nợ số tiền quá lớn, gia đình tiếp tục phải lo cho ca mổ chi phí 300 triệu

Những con số cứ quẩn quanh trong đầu chị Cúc trong những ngày chăm con trai ở viện, con số nợ cũ đã là quá sức, nay số tiền để chuẩn bị mổ và điều trị tiếp tới là con số không tưởng với gia đình. Người mẹ ấy khóc cạn nước mắt hàng đêm, thương con, thương cho cả số phận của mình. Nhưng kiệt cùng của khó khăn là ngày, chị vừa vay mượn được 50 triệu để lo cho Dương thì không may gia đình bị lừa mất.

Giây phút người mẹ suy sụp khuỵ gối khóc òa cùng con trai cả khi mất số tiền cuối cùng để trụ lại chữa bệnh cho Dương bị mất hết, mọi cảm xúc của người mẹ như mất đi niềm hy vọng cuối cùng khiến bao người rơi nước mắt. Với giọng nghẹn ngào, bao tâm sự chị trút hết với những người bệnh, người thân của họ dù chị chẳng thân quen.

Đôi vai gầy gò của người phụ nữ ấy, run run nấc lên từng hồi, chị chia sẻ “Hoàn cảnh gia đình chị 2 từ khó khăn không diễn tả hết, có lẽ đó là bĩ cực mà chị phải gồng gánh, kinh tế gia đình chị phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương thương binh ít ỏi của anh và việc đồng áng. Gia đình đã vay mượn hơn 400 triệu, giờ cần lo tiền mổ nữa cũng ngần ấy tiền, chị cùng cực không còn hy vọng nữa, nhiều lúc không muốn nghĩ và muốn bỏ cuộc nhưng sau chị còn chồng thương binh, 2 con đau ốm, 2 con ăn học, 2 đứa chẳng ổn định. Giờ chị biết bấu víu vào đâu ......…”

Trong phòng trọ chỉ vài mét vuông, 3 mẹ con chị chăm nhau duy trì cuộc sống bằng bữa cơm từ thiện, họ chưa biết tương lai sẽ đi đâu về đâu ...

Bệnh viện K kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc cả nước cho trường hợp của em Trần Đức Dương, mã số 18.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về tài khoản của anh trai ruột của Dương là anh: Trần Đức Tuệ, STK: 6999912071993 ( Ngân hàng MB).

Hy vọng đôi chân của em sẽ vững chãi bước đi để cùng mẹ lo cho gia đình và Dương được sống những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ.

Điện thoại của anh Trần Đức Tuệ: 0375219679.

Địa chỉ: Nam Mới - Cương Gián- Nghi Xuân – Hà Tĩnh

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook