• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giữ mãi sự lạc quan, nghị lực kiên cường thì ung thư luôn ở phía sau bạn

26/02/2020 16:02

BVK - Khi chị 26 tuổi - độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ hạnh phúc bên gia đình nhỏ, xây dựng tổ ấm với người chồng và chăm sóc hai đứa con thơ, chị Nguyễn Thị Hồng ngã khụy khi nhận kết quả chẩn đoán ung thư. "Bác sỹ nói là tôi mắc bệnh ung thư khí quản, mà tai tôi như ù đi, tôi mất hết niềm tin vào cuộc sống, chỉ muốn buông bỏ, nghĩ đến cảnh hai đứa trẻ mồ côi mẹ mà đêm nào tôi cũng khóc vì thương con ....." - Chị Hồng cho biết. 

Chị sinh năm 1985 quê ở thôn Long Tảo, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; cuộc sống vốn đã khó khăn, gia đình thuộc diện cận nghèo, lại có 2 đứa con nhỏ, đứa lớn 6 tuổi còn đứa nhỏ mới 2 tuổi, chị vừa lo bệnh của mình, vừa lo chăm 2 đứa con nhỏ, nhưng may mắn là lúc khó khăn nhất, bi quan nhất vào cuộc sống chị có sự động viên của chông và gia đình. Chị nhớ như in hình ảnh chồng chị gạt nước mắt động viên vợ "Em cố gắng điều trị, còn nước còn tát, nếu em có mệnh hệ gì, anh và hai con sống sao?".....

Chính từ câu nói ấy, thương người chồng vất vả, chịu khó lao động kiếm từng đồng vun vén để thuốc thang cho mình; lo hai đứa trẻ còn nhỏ quá nếu không có mẹ sẽ rất thiệt thòi, chị tự an ủi mình phải lạc quan hơn để điều trị căn bệnh quái ác ấy....

Chồng chị làm thợ xây, đi làm xa có khi cả năm về thăm 3 mẹ con được đôi lần, trước còn sức khỏe thì chị là công nhân nhưng thu nhập thấp, từ ngày phát hiện bệnh và cần điều trị, chỉ phải nghỉ làm ở nhà, hàng ngày tranh thủ đến các gia đình trong làng thu gom phế liệu, nhiều người thương thay hoàn cảnh của chị nên có gì đều gọi chị tới để chị gom góp về bán lấy vài đồng mà thêm vào điều trị.

Nhưng những ngày điều trị lại đầy rẫy khó khăn, chạy chữa khắp nơi bệnh tình không thuyên giảm, mỗi lần nhận được quyết định từ chối điều trị là vợ chồng chị lại cảm thấy áp lực đè nặng lên vai, tiền bạc thì cạn kiệt, chạy vạy vay khắp nơi được chút tiền, chị và chồng gói đồ đạc nhập viện điều trị tại Bệnh viện K vào năm 2016.

"Trên xe đi lên nhập viện, vợ chồng tôi không ai bảo ai nhưng đều nghĩ không còn nhiều hy vọng ... nhưng may mắn rằng đấy lại chính là nơi hy vọng sống của chị như được thắp sáng trở lại". 

Sự cố gắng không ngừng nghỉ của chị được đền đáp, chị đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ và được các bác sĩ nêu phác đồ điều trị. Khi tiếp nhận phác đồ điều trị, tinh thần của chị đi xuống rất nhiều, chị lo cho 2 đứa con còn nhỏ ở quê, lo đến khoản tiền để trang trải cuộc sống và chi phí chữa bệnh. Nhưng rồi được sự động viên của người thân trong gia đình và đặc biệt là các y bác sỹ, tinh thần của chị cũng dần dần vui vẻ, lạc quan trở lại và thêm phần quyết tâm chữa bệnh.

Chị được BS. Ngô Thanh Tùng, Trưởng khoa Xạ 1 chỉ định xạ trị do tổn thương lớn không thể phẫu thuật được, thời gian đầu xạ trị, chị rất mệt mỏi, thậm chí ngất nhiều lần. Nhưng từ mũi xạ thứ 15 trở đi, sức khỏe dần dần được phục hồi, sau 23 mũi xạ, tình trạng sức khỏe của chị đã tiến triển hơn, khối u kích thước 7 cm giảm xuống còn 4 cm.

Cứ như vậy chị Hồng điều trị theo phác đồ của các bác sĩ tại Bệnh viện K từng đợt, từng đợt, ... ngoài thời gian không phải điều trị chị về nhà sinh hoạt cùng gia đình, đi làm thêm một số công việc để trang trải cuộc sống. Chị còn tăng gia sản xuất thêm để cải thiện kinh tế cho gia đình bằng cách nuôi thêm gà, vịt và trồng thêm nhiều loại rau củ quả khác.

Bằng nghị lực và khát vọng sống của mình, bằng sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ bệnh viện K, cơ hội sống không còn mong manh như lúc đầu chị nghĩ, trải qua gần 10 năm từ khi phát hiện và hơn 5 năm điều trị, chị vẫn lạc quan, khỏe mạnh. Giờ đây những giây phút yêu thương và chăm sóc gia đình nhỏ của chị đã được thắp lửa hy vọng.

Cuộc sống đôi khi có những thứ không được như mong đợi, nhưng rồi có niềm tin, có nghị lực ta sẽ có những điều vô giá, lớn hơn tất cả những thứ trước đó ta mơ ước.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook