• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Mang Xuân đến với hàng ngàn người bệnh ung thư

14/01/2020 16:01

BVK - Tết cổ truyền là ngày lễ ý nghĩa, quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, trong khi mọi người đang nô nức chuẩn bị, trang hoàng nhà cửa đón năm mới thì cũng có những người bệnh mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị.

Đồng cảm với nhiều người bệnh khi cận kề ngày đầu xuân mà chưa thể trở về bên gia đình, các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K luôn được đón nhận tình cảm nồng ấm từ các tổ chức, các tập thể, các nhà hảo tâm. Năm nay cũng vậy, không khí Tết đã tràn ngập tại các khoa, phòng Bệnh viện K.

Ngày 11/01, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã trao 1000 phần quà và tiền mặt tổng trị giá 360 triệu đồng cho người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 13/01 Ngân hàng Sacombank trao 350 suất quà và 500 ngàn tiền mặt/phần, tổng trị giá 175 triệu cho các bệnh nhân. Nhiều người bệnh xúc động, không kìm nước mắt gửi lời cảm ơn đến sự chia sẻ của các đơn vị.

Cùng ngày đoàn các chùa ở Đông Anh (chúa Thọ Đa, chùa Lại Đà, chùa Bảo Tháp, chùa Mạch Lũng) đã dành tặng 50 triệu đồng cho 300 người bệnh.

“Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả. Một số gia đình người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị… Chúng tôi muốn mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp những người bệnh nghèo vững tin vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư”. – đại diện đoàn chùa chia sẻ.

222 người bệnh cũng được nhận quà từ đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình, tổng trị giá 111 triệu đồng.

Người bệnh lần lượt xếp hàng, trên tay là những tấm phiếu ghi tên đoàn từ thiện và ngày giờ cụ thể để đến nhận quà. Các đoàn đến từ thiện đều san sẻ tình yêu thương với người bệnh điều trị tại tất cả các khoa của bệnh viện.

Ngày 14/-01 Hội Phụ nữ phòng Hậu cần – Kỹ thuật Học viện Chính trị do Thượng Úy Trần Thị Ngọc Huyền làm trưởng đoàn đã trao 10 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm có bánh và tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng.

Đang điều trị ung thư vú, chị Nguyễn Thị Ngo xuống nhận quà mà nước mắt lăn dài vì xúc động “Cảm ơn các nhà từ thiện đã quan tâm đến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như chúng tôi. Đây là động lực giúp chúng tôi xoa dịu những cơn đau và cảm nhận được sự sẻ chia, sự quan tâm khi Tết Canh Tý đang đến gần. Giá trị vật chất đôi khi không bằng những giá trị tinh thần mà những món quà của mọi người mang lại”.

 

 

 

 

 

 

                            

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook